Hạt Diêm Mạch – “Thực Phẩm Vàng” Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Hạt diêm mạch (Quinoa) là loại thực vật có hoa thuộc họ với rau bina và củ cải đường, được trồng để lấy hạt tương tự cây lúa, tuy nhiên diêm mạch không phải là ngũ cốc mặc dù có các thành phần giống như lúa mỳ, ngũ cốc. Loại hạt này được biết đến như là “thực phẩm vàng” của người Inca từ 7000 năm trước và được ưu ái đặt tên là “Chisaya Mama” tức là mẹ của các loại hạt.

Hạt diêm mạch có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được những người thổ dân Inca trồng từ cách đây 7.000 năm.

Quinoa chứa rất nhiều các loại acid amin thiết yếu đặc biệt là lysine (mà cơ thể không tự tổng hợp được) và cũng là thực phẩm duy nhất trên Trái Đất có khả năng cân bằng được các chất như protein, đường, chất xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu). Chính nhờ những lợi ích tuyệt vời về mặt giá trị dinh dưỡng đó mà hạt quinoa đã dần trở thành “siêu thực phẩm” được nhiều gia đình ưa chuộng.

Hạt quinoa trông giống như hạt kê, gồm có 3 màu: trắng, nâu, đỏ

Hạt quinoa trông giống như hạt kê, gồm có 3 màu: trắng, nâu, đỏ, và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn tất cả các loại ngũ cốc, chứa khoảng 15% protein, đặc biệt rất giàu chất xơ hòa tan, vitamin và dồi dào khoáng chất như canxi, photpho, đồng, kẽm, sắt…  

1. Bồi bổ sức khỏe

– Quinoa có hàm lượng chất xơ cao gấp hai lần các loại ngũ cốc khác, có khả năng giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ổn định đường huyết, đặc biệt tốt cho người tiểu đường loại 2.
Hạt diêm mạch giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
 
– Giúp giảm lượng trigleceride trong máu, ngăn ngừa các bệnh liên quan tới sỏi mật, cải thiện “sức khỏe” của hệ tiêu hóa, bài tiết, từ đó chống lại các căn bệnh ung thư đường ruột. 
– Là nguồn cung cấp vitamin B2, Ma-gie (Magnesium) và chất Riboflavin giúp tái tạo năng lượng và tăng oxy lên não, giảm áp lực lên thành mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp và các cơn đau nửa đầu hiệu quả. Đồng thời, sử dụng hạt quinoa trong thời gian dài còn giúp tăng cường trí nhớ và giảm stress. 
– Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có khả năng chống loãng xương, chống các bệnh thiếu máu, kháng viêm, ngừa ung thư…
– Hạt diêm mạch không chứa gluten nên dễ tiêu hóa, có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ ăn dặm, vận động viên, đặc biệt là người ăn chay.

Hạt diêm mạch rất tốt cho phụ nữ mang thai

2. Chăm sóc dung nhan và vóc dáng

Lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp
 
Bên cạnh các lợi ích về sức khỏe, hạt quinoa còn là một thực phẩm lý tưởng giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng, duy trì làn da trẻ trung, mượt mà và tóc, móng chắc khỏe. 
 
Giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối
 
Giảm cân
Nếu các bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm có thể giúp bạn trong công cuộc giảm cân và duy trì vóc dáng thì hãy thử kết thân ngay với hạt quinoa nhé! Khi ăn loại thực phẩm này, bạn sẽ có cảm giác no nhưng lại không gây tăng cân vì chứa rất ít đường bột. Không những thế, tinh chất trong hạt quinoa còn giúp ích trong việc khóa chặt các tiền tế bào mỡ, ngăn chặn việc phát triển thành tế bào mỡ trắng – nguyên nhân gây mỡ thừa, vóc dáng sồ sề, làn da chảy sệ, đồng thời giúp giảm dần kích thước mô mỡ ở các vùng eo, mông, đùi, cánh tay… 
 
 Duy trì làn da, tóc, móng khỏe mạnh
Làm đẹp da, tóc, móng
Vì trong hạt quinoa có chứa hàm lượng lớn Lysine – một loại axit amin giúp ích cho sự phát triển và tái tạo collagen, duy trì làn da mịn màng, tươi trẻ. Bên cạnh đó, sử dụng hạt quinoa trong thời gian dài còn giúp cải thiện mái tóc và móng chắc khỏe. 
Chính vì khả năng này mà hạt quinoa được rất nhiều hãng mỹ phẩm để sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc da và tóc. 

Để lại bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Bài viết mới

GAMD_FAC_WebBanner_300x600-1-300x600.jpg

Review